Thiết kế web chuẩn seo cần lưu ý điều gì?

27/08/2019 98 Lượt xem

Nhiều người cho rằng việc thuê một công ty thiết kế website sau đó đẩy website của họ lên Internet thì sẽ tăng doanh thu tăng khách hàng. Nhưng trong thực tế nó không phải như vậy, để có được thành công từ việc kinh doanh online bạn cần có một kế hoạch xây dựng và phát triển website một cách rõ ràng. Một website mới cũng giống như một công ty mới thành lập bạn phải dành thời gian chăm chút, đặt ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả để nó phát huy tối đa hiểu quả và tăng doanh thu nhanh chóng.

Tối ưu website

Tối ưu hoá website nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm Internet. Trong thị trường kinh doanh online khốc liệt như hiện nay tối ưu hóa là việc làm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp và các nhà thiết kế website chuyên nghiệp phải luôn là người đầu tiên hiểu và làm điều này. Khi bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với số lượng người truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Khi bước vào chiến dịch tối ưu website bạn cần quan tâm đến sự tương thích của website với các trình duyệt vì khi cùng 1 lúc nhiều người truy cập vào website bạn nên bạn cần quản lý tốt đảm bảo tốc độ tải trang nhanh.

Khi khách hàng tìm kiếm một điều gì đó trong website của bạn, từ hình ảnh, menu hãy điều hướng họ đến những trang chứa đựng những thông tin họ muốn tìm kiếm. Thời gian để tải các thông tin này không được quá lâu và các thông tin phải thực sự hữu ích với khách hàng.

Bố cục, font chữ

Ngoài ra, bố cục, hình ảnh, font chữ, thông tin trong trang web của bạn phải thực sự mang đến thiện cảm cho người dùng. Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu bởi khi vào một website không hài hoà, có đủ các font chữ khác nhau, lỗi font nhiều hoặc không sử dụng đúng font,…

Màu sắc của trang web cần lưu ý không quá loè loẹt. Thông thường, nền sáng đi với văn bản tối màu được ưa thích nhưng trong một số trường hợp điều này lại ngược lại. Màu sắc cân đối, dựa trên các hình ảnh có chọn lọc. Đối với bất cứ trang web nào, để đạt được thứ hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm cần phải chú trọng nhất là nội dung. Nội dung thông tin trong trang web cần phải ngắn gọn và tập trung vào chủ điểm. Và việc xây dựng từ khoá trong nội dung cũng vô cùng quan trọng đối với chiến lược SEO.

Sử dụng thẻ tag

Để xây dựng được một thiết kế web chuẩn SEO không khó. Tuy nhiên, để cải thiện kết quả xếp hạng của bạn bằng cách sử dụng các thẻ. Điều nữa nên ghi nhớ là tránh sử dụng các thư mục con. Nếu không có quá nhiều trang trên site của bạn thì bạn nên chỉ có một thư mục. Bạn cũng không nên lựa chọn các logo có kích thước lớn, điều này sẽ làm giảm tốc độ tải trang web của bạn. Nó cũng sẽ ngốn những khoảng không gian giá trị nơi mà bạn có thể sử dụng cho những thông tin hữu ích khác.

URL

Việc tạo ra những khoảng trắng trong URL cũng là điều tối kỵ khi bạn làm SEO. Cuối cùng, một trang web có thứ hạng SEO tốt chắc chắn sẽ có lưu lượng khách truy cập nhiều hơn. Và điều đó là quan trọng với một trang web. Hãy thường xuyên theo dõi tỷ lệ truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của web. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra mỗi người truy cập vào trang web của bạn có giá trị như thế nào. Cố gắng cải thiện số lượng người truy cập vào trang web của bạn mỗi ngày, điều này sẽ làm doanh thu của doanh nghiệp bạn ngày một trở nên tốt hơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *