Phần mềm ERP mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

12/06/2019 188 Lượt xem

Việc sử dụng các phần mềm vào hệ thống quản lý đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp, phần mềm đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng nó. Sử dụng hệ thống phần mềm  ERP vào doanh nghiệp đang rất phổ biến, việc áp dụng phần mềm ở các doanh nghiệp lớn giúp doanh nghiệp đó củng cố được nguồn nhân lực và tăng tính hiệu quả trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Không chỉ là giải pháp cạnh tranh cho các doanh nghiệp lớn, hiện nay phần mềm ERP cũng đang được rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng.

Vậy phần mềm ERP có tác dụng gì đối với các doanh nghiệp. ITSWEB sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ được những lợi ích to lớn mà ERP mang lại cho doanh nghiệp.

 

Lợi ích của phần mềm ERP

✔  Gia tăng năng suất làm việc doanh nghiệp

Phần mềm ERP quan sát một cách tổng quan về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp : nhân viên, các phòng ban, các bộ phận của doanh nghiệp……; quản lý và phân công công việc hợp lý giữa các phòng ban với nhau.phần mềm erp

Khi sử dụng phần mềm ERP, các quy trình làm việc của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp hợp lý nhất với các giao diện rất tiện dụng với người dùng. Giữa các phòng ban của doanh nghiệp thì dữ liệu kinh doanh sẽ được chia sẻ công khai, giúp nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm kiếm những thông tin cần thiết, loại bỏ các khâu thủ công dư thừa trong công việc. Phần mềm ERP còn hỗ trợ người dùng trong các việc như lên lịch làm, trích xuất báo cáo, theo dõi lịch sử,… giúp các công việc của nhân viên thực hiện được dễ dàng hơn.

✔  Phần mềm giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Chi phí hoạt động luôn là vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.phần mềm erp

Phần mềm quản lý ERP giúp tiết kiệm chi phí mua phần mềm, do các phòng ban dùng chung một phần mềm giống nhau. Khi sử dụng ERP, các luồng dữ liệu được thống nhất hạn chế các bước thủ công, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc, phân công công việc giữa các nhân viên một cách hợp lý nhờ đó các doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa chi phí hoạt động.

✔  Nguồn dữ liệu chính xác

Khi sử dụng phần mềm ERP bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt đối với các phần mềm khác. Doanh nghiệp sẽ không còn phải đau đầu rà soát kiểm tra các dữ liệu bị sai lệch nữa. Các luồng thông tin dữ liệu sẽ được hệ thống liên tục cập nhật  và kết nối với nhau thành một thể vì thế nên nguồn dữ liệu luôn chính xác, các báo cáo tự động được phần mềm ERP tạo ra cũng đáng tin cậy hơn..

phần mềm erp

 

✔  Có thể cải tiến mở rộng hệ thống phần mềm ERP giúp cung cấp thông tin, phân tích và tìm các khu vực tiềm năng hay các vấn đề cần cải tiến.

✔  Liên kết  hệ thống ERP với thương mại điện tử nâng cao, để xử lý việc theo dõi đơn đặt hàng dựa trên web và từ xa..

✔  Lưu trữ thông tin tất cả các dữ liệu của doanh nghiệp một cách đơn giản.

✔ Bảo mật các thông tin an toàn  các giao dịch diễn ra trên hệ thống phần mềm ERP sẽ  được theo dõi bởi bộ phận chuyên trách và xử lý kịp thời.

✔ Cung cấp khả năng liên kết giữa các phòng ban cho công ty từ đó việc hợp tác làm việc giữa các ban sẽ dễ dàng hơn.

✔ Thông qua API có thể Liên kết các hệ thống khác (như máy in, đầu đọc mã vạch, nhận diện vân tay…) vào hệ thống ERP.

✔ Giúp việc theo dõi đơn hàng, doanh thu và  dự báo doanh thu, các hoạt động liên quan đơn giản hơn.

 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi các bài viết của ITSWEB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *