1 số nghệ thuật bán hàng qua facebook

19/03/2019 347 Lượt xem

Facebook là một công cụ giúp con người kinh doanh tạo ra lợi nhuận đáng kể. Hôm nay, hãy cùng ITSWEB tìm hiểu về nghệ thuật bán hàng qua facebook nhé!

 

Trang mạng xã hội mang tên Facebook

nghệ thuật bán hàng qua facebook

 

ITSWEB tin rằng, cụm từ “facebook” không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Ra mắt vào năm 2006 với mục đích ban đầu là công cụ liên lạc, trao đổi thông tin. Đây là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học… để liên lạc, giao tiếp với người khác. Đến nay, nó đã phát triển mạnh mẽ, giúp con người kinh doanh tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Nghệ thuật bán hàng qua facebook

“Bán hàng trên facebook” đang là một xu thế trong năm 2018 và tiếp tục bùng nổ trong năm 2019. Nếu ví bán hàng facebook hiệu quả là một môn nghệ thuật, thì người bán hàng, chính là một người nghệ sĩ làm nên nghệ thuật đó. Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản và sử dụng facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu. Nếu đang kinh doanh online, bạn đã biết đến “nghệ thuật bán hàng qua facebook chưa? Hãy cùng ITSWEB tham khảo nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho bán hàng facebook

  • Xác định lĩnh vực kinh doanh

Muốn bán hàng, trước hết, chúng ta cần phải xác định lĩnh vực mà mình muốn kinh doanh, mặt hàng mà mình sẽ bán và phù hợp với thị hiếu của người mua. “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng” – một yếu tố không nhỏ làm nên thành công của chúng ta chính là biết rõ thế mạnh của bản thân, hiểu rõ nhu cầu của người mua. Khi hiểu rõ về nó, thì ắt hẳn bạn sẽ biết cách vận hành nó một cách linh hoạt và hiệu quả.

  • Lên kế hoạch bán hàng

Sau khi đã xác định lĩnh vực kinh doanh thì bạn nên lên cho mình một kế hoạch bán hàng trong từng tháng, từng kì. Một chiến lược rõ ràng sẽ góp phần thành công cho việc kinh doanh của bạn đó.

Hơn nữa, việc có một kế hoạch rõ ràng, hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoạch định thu chi và giảm thiểu thất thoát.

Hình ảnh có liên quan

  • “Vẽ” nên một giao diện facebook “perfect”

Một trong những điểm quan trọng trong nghệ thuật bán hàng qua facebook là giao diện facebook. Giao diện trên facebook rất quan trọng vì nó chính là sự kết nối của bạn với khách hàng. Chính vì thế, bạn nên trau chuốt những hình ảnh giao diện hấp dẫn và bắt mắt, thu hút người dùng. Một tips là thay vì tạo một trang để mọi người có thể “like” thì hãy tạo một trang cá nhân có thể kết bạn được. Vì khi đó, trang của bạn sẽ tiếp cận và trở nên gần gũi với người dùng.

Bên cạnh đó, hãy “sắm sửa” cho trang facebook của mình những “bộ cánh” lộng lẫy. Một bài viết với hình ảnh bắt mắt và bài viết phù hợp sẽ thu hút người dùng hơn là những bài viết dài dòng và hình ảnh không ưa nhìn.

  • Chương trình khuyến mãi, tại sao không?

Hình ảnh có liên quan

Tâm lý khách hàng là luôn thích “rẻ”  và “đẹp”.Vì thế người bán hàng cần có những chương trình khuyến mãi phù hợp để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, hiển thị giá bên cạnh sản phẩm cũng là một cách để có sự thiện cảm của khách hàng.

Hi vọng với bài viết “1 số nghệ thuật bán hàng qua facebook” trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh online.

 

Một số bài viết liên quan:

Bán hàng online, 1 số kinh nghiệm bán hàng online

Tổng đài 1900? Nếu bạn là người kinh doanh đừng nên bỏ lỡ

5 cách kiếm tiền online hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *