Làm sao để lựa chọn được mẫu thiết kế web hoàn hảo cho doanh nghiệp?

21/08/2019 89 Lượt xem

Trong thời đại phát triển hiện nay, con người sống học tập và làm việc phần lớn thông qua Linking Internet. Internet đã và đang đi vào cuộc sống của con người như là một công cụ thiết yếu. Hãy tưởng tưởng việc bạn không kết nối Internet trong vài ngày, chắc hẳn mọi thứ sẽ trở nên rối bời, công việc của bạn sẽ trì trệ, bạn mất liên lạc với bạn bè, chậm nắm bắt thông tin, bạn mất thời gian đi lại mua sắm thay vì đặt online…

Nhận thấy rõ tầm quan trọng của Internet con người đã phát triển nhiều hình thức kinh doanh online nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng tối ưu hóa lợi nhuận. Hiện nay có nhiều kênh bán hàng online, có lẽ không thể không nhắc đến website, một công cụ bán hàng làm việc 24/7, không mệt mỏi, tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi…

Tầm quan trọng của một thiết kế Website

  • Trang web hoạt động 24/7
  • Website là nơi giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp
  • Trả lời khách hàng trực tuyến ngay trên website.
  • Cạnh tranh với đối thủ kinh doanh
  • Website là nơi khẳng định đẳng cấp thương hiệu.
  • Cải thiện doanh số bán hàng và đưa doanh nghiệp ra xa hơn với thị trường quốc tế

Từ những cạnh tranh khốc liệt trong môi trường kinh doanh online đã làm tăng lên nhu cầu thiết kế website. Khi sở hữu một website chuẩn SEO tốc độ cao cùng với các chiến lược marketing hợp lý sẽ thu hút một khối lượng lớn khách hàng truy cập vào, sở hữu một trang web chất lượng cao tỷ lệ thuận với mức độ chuyển đổi của nó. Đó cũng chính là lý do mà  các doanh nghiệp thường hay cân nhắc xem xét kỹ lưỡng để tìm ra những đối tác thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín.

Để có một website chất lượng đáp ứng được nhu cầu kinh doanh thì các nhà thiết kế website cần có sự sáng tạo chuyên nghiệp tinh tế trong việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc, bố cục, giao diện hình ảnh, font chữ…. Tất cả những yếu tố đó phải hài hòa với đồng nhất truyền tải được thông điệp kinh doanh của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng kích thích hành vi mua hàng của họ.

Website Template là gì?
Một trang website mẫu (Website Template) là một công cụ phân biệt nội dung từ bài trình bày. Nó có thể được định nghĩa như là một trang web với thiết kế tùy chỉnh. Nó có thể chứa các dữ liệu được tải về hoặc một phần giao diện được xây dựng sẵn. Một trang web mẫu sẽ giúp người sử dụng chèn thêm các nội dung và thiết kế một trang web mà không cần phải tạo ra các trang web từ đầu. Nó được xây dựng với HTML và CSS Codes. Sử dụng phố biến nhất hiện nay là HTML5 và CSS3.
Điểm cần xem xét trước khi lựa chọn một Template Website cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn đánh giá lựa chọn những Template chất lượng phù hợp với công việc kinh doanh của bạn:

1. Bối cảnh kinh doanh:

Mỗi một trang web đều có những bối cảnh riêng, trang web tin tức thì cập nhập những thông tin mới nhất liên lục, trang web thương mại điện từ thì chú trọng đến phần sản phẩm làm như thế nào để cho khách hàng chú ý đến những sản phẩm, kích thích nhu cầu mua sắm của họ, những trang web giới thiệu doanh nghiệp thì sẽ tập trung vào việc cung cấp thông tin công ty mang màu sắc mạnh mẽ thể hiện mục tiêu sứ mệnh của họ. Hãy lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp nhất với bối cảnh kinh doanh của doanh nghiệp bạn.
2. Giao diện:

Giao diện mẫu này có nhiệm vụ cơ cấu lại các thông tin trong trang web. Do đó, giao diện mẫu phải được lựa chọn theo yêu cầu và đòi hỏi những thay đổi rất ít được thực hiện. Nhiều mẫu có thể trông rất hấp dẫn nhưng có thể không để ý việc hiển thị thông tin kinh doanh. Nên tránh các thiết kế này bởi nó không mang lại hiệu quả trong thời gian. Các mẫu không nên dựa vào sở thích cá nhân. Một lựa chọn mẫu có hiệu quả nên được dựa vào sở thích của người sử dụng trong tương lai.
3. Tính linh hoạt của giao diện mẫu

Hãy lựa chọn những Template đảm bảo rằng bạn có thể thay đổi được khi cần ít nhất là hình ảnh, font chữ, menu, màu sắc chủ đạo, nội dung… đừng chọn những mẫu layout đã được  fix cứng điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc thay đổi. Bạn sẽ sử dụng website trong một thời gian dài, những xu hướng ở hiện tại rồi sẽ thay đổi vào tương lai. Vậy nên hãy lưu ý chọn những mẫu website tùy biến cho phép mở rộng những tính năng trong tương lại.

4. Nhà cung cấp đáng tin cậy:

Việc lựa chọn những đối tác thiết kế website tin cậy chuyên nghiệp là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm, hãy xem xét tìm hiểu thật kỹ lưỡng, độ tin cậy của một nhà cung cấp là rất cần thiết. Ngay cả với những mẫu thiết kế đơn gian bạn cũng không được bỏ qua điều đó, hãy đảm bảo rằng họ không phải là những nhà cung cấp dịch vụ tạm thời mà ngay cả lúc mình cần đến sự giúp đỡ thì họ vẫn sẵn sàng hỗ trợ bạn.


5. Khả năng sử dụng và tương thích với trình duyệt:

Một template chỉ là một phần nhỏ của một bức tranh lớn hơn. Nó là rất quan trọng để đảm bảo khả năng sử dụng của các trang web cùng với tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp của mình. Cần phải có những thiết kế chuyên nghiệp, điều hướng dễ dàng. Ngoài ra các mẫu phải được hiển thị tương đương trên tất cả các trình duyệt. Trong thời đại của điện thoại di động và điện thoại thông minh, thiết kế web cần đáp ứng được tính tương thích trên các thiết bị này.

Các mẫu Template phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp nhằm đảm bảo được chất lượng và hiệu năng của nó. Các Template chất lượng cao không chỉ là một khởi đầu để xây dựng một website chuyên nghiệp mà còn là cầu nối tạo ra được sự cân bằng tốt nhất giữa thiết kế và các tính năng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *