7 kinh nghiệm bán hàng thành công cho người mới bắt đầu

18/03/2019 105 Lượt xem

Bạn là người đang bắt đầu công việc bán hàng hay từng thất bại trong lĩnh vực này, bởi những thiếu sót sai lầm hay chưa có kinh nghiệm bán hàng. Bài viết này, ITSWEB sẽ đưa cho bạn 7 kinh nghiệm bán hàng xương máu.

Đối với bất kỳ công việc gì nếu bạn muốn thành công thì bạn phải trang bị cho mình một lượng kiến thức vừa đủ cho lĩnh vực đó. Có người họ sẽ trải nghiệm bản thân, họ bắt đầu khi bản thân chưa biết gì. Họ sai liên tục thất bại vô số lần và cuối cùng họ rút ra được những kinh nghiệm xương máu cho bản thân. Hãy đọc qua nhé! 

Hình ảnh có liên quan

1. Phải có niềm đam mê, yêu thích

Trước khi nói đến những kinh nghiệm bán hàng về phía chuyên môn, thì chúng tôi muốn đề cập đến bạn yếu tố chủ quan quyết định đến thành công và thất bại trong công việc kinh doanh của bạn. Vì sao ITSWEB đưa kinh nghiệm này lên đầu tiên, bởi mọi sự khởi đầu mà thiếu đi niềm đam mê ý chí quyết tâm thì việc bạn làm sẽ không mang lại kết quả gì.

Hình ảnh có liên quan

Bạn kinh doanh bán hàng vì đó là điều gia đình bạn định hướng, bạn không có hứng thú gì với lĩnh vực này, việc bạn làm chỉ là sự thụ động mà thôi. Bạn không bỏ ra tâm huyết đầu tư thời gian công sức cho nó thì làm sao nó hoàn hảo được. Chỉ cần gặp những khó khăn bước đầu bạn nản chí và rồi mọi thứ trở nên vô nghĩa.

Chính những niềm đam mê của bạn sẽ làm bạn bè gia đình ngay cả khách hàng đặt niềm tin vào bạn. Vậy nên chính bản thân bạn nên xác định cho mình, liệu bạn có yêu thích công việc bán hàng không? Mục đích của bản đối với công việc bán hàng là gì? Bạn mong muốn tương lai trở thành gì? Đó mới là động lực thực sự để bạn cố gắng, vì không ai bắt đầu mà đã thành công, không có con đường nào đi đến thành công mà trải dài hoa hồng.

“Sự khác biệt giữa một người thành công và những người khác là không phải thiếu kỹ năng, không phải thiếu kiến thức, mà đó là thiếu ý chí ” – Vince Lombardi.

2. Hiểu rõ sản phẩm bạn đang bán

Bạn phải là người nắm rõ chi tiết về sản phẩm hơn bất kỳ ai hết, nếu đến những thông tin khách hàng hỏi về sản phẩm mà bạn còn trả lời chưa rõ ràng rành mạch thì làm sao khách hàng dám mua sản phẩm của bạn. Dù đó không phải là sản phẩm bạn nghiên cứu sản xuất ra nhưng bạn phải biết những thông tin về công dụng, nhà cung cấp sự khác biệt của sản phẩm đó so với các sản phẩm khác.

Kết quả hình ảnh cho hiểu rõ sản phẩm bạn đang bán

Giữa những gian hàng đặc biệt là bán nhiều mặt hàng, thực sự sẽ khó khăn cho bạn để nhớ tên công dụng của sản phẩm nhưng tôi tin rằng nếu khách hàng thường xuyên mua sản phẩm đó và một chút sự tập trung vào các thông tin sản phẩm bạn sẽ dễ dàng nhớ sản phẩm đó thôi

3. Bán sản phẩm mà khách hàng cần

Trước khi bạn bán sản phẩm đó, bạn phải xác định phân khúc khách hàng, thị trường mục tiêu bạn đang muốn hướng đến. Bạn phải trả lời cho mình rằng bạn muốn bán sản phẩm đó cho ai ? khách hàng nào có nhu cầu cao đối với sản phẩm của bạn hay không?Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm bán hàng

Đừng đặt một cửa hàng đồ hiệu ngay cạnh một trường đại học, sinh viên làm gì có nhiều tiền để mua những thứ hàng hiệu đắt đỏ của bạn. Thay vì đó hãy hướng đến những khách hàng cần nó, sẵn sàng chi trả để mua sản phẩm của bạn. Hãy nghĩ đến các trung tâm thương mại nơi dành cho tầng lớp người có tiền, nhu cầu về các món hàng sang chảnh cao hơn. Tôi chắc rằng doanh số của bạn sẽ tăng hơn nếu như biết tận dụng kinh nghiệm này.

4. Có kỹ năng giao tiếp tốt

Không thể phủ nhận kinh nghiệm bán hàng này, khách hàng muốn tìm hiểu nhiều thông tin về sản phẩm nhưng bạn gặp những vấn đề về giao tiếp, khả năng truyền đạt của bạn không hài lòng khách hàng thì rõ ràng bạn đã mất đi điểm số với họ.

Hình ảnh có liên quan

Hãy tập cách nói to rõ ràng tự nhiên không lắp bắp. Nhưng đừng nói phóng đại, nếu nó không phù hợp với khách hàng bạn hãy nói rằng anh chị thử mẫu khác của cửa hàng xem như thế nào ạ. Thay vì thấy nó xấu nhưng cứ khen nó đẹp vì mục đích bán hàng cho bản thân mình. Phải biết lắng nghe những lời khách hằng nói, để từ đó xác định được thứ khách hàng đang cần.

5. Xem khách hàng là thượng đế

Kinh nghiệm bán hàng này thực sự không ai dám phủ nhận, khi khách bước vào cửa hàng hãy niềm nở chào đón họ. Đó là cách gây ấn tượng ban đầu cho họ, hãy hỏi thăm xem họ đang cần mua gì, có sản phẩm nào mới hãy giới thiệu cho họ. Họ không thể nắm bắt được hàng hóa của cửa hàng bạn nếu như bạn không chịu giới thiệu.

Kết quả hình ảnh cho xem khách hàng là thượng đế

Tư vấn một cách nhiệt tình vui vẻ, dừng chăm chăm vào cái điện thoại máy tính, sổ sách mà để khách hàng vào cửa hàng rồi lặng lẽ ra về vì chẳng biết nên chọn cái nào. Hay kể cả lúc khách hàng không mua sản phẩm của họ cũng phải vui vẻ chào họ và hẹn lần sau, đừng chửi bới đừng nói những lời cay nghiệt làm mất vía tốt của cửa hàng. Khách hàng đấy sẽ chẳng bao giờ quay lại cửa hàng bạn nữa đâu, và cửa hàng ban lại mang tiếng xấu.

Sản phẩm của bạn chưa chắc đã làm hài lòng KH 100% nhưng nếu thái độ của bạn tốt họ sẵn sàng mua sản phẩm của bạn.

6. Bán hàng có đạo đức

Đây là một trong những kinh nghiệm bán hàng quan trọng trong kinh doanh không được bỏ qua. Đừng chạy theo lợi nhuận tiền bạc mà bỏ quên những đạo đức trong kinh doanh. Trước khi bán cái gì hãy tự mình trải nghiệm sản phẩm đó. Xem như mình chính là những khách hàng tiên phong, đầu tiên của sản phẩm trước khi bạn bán ra cho khách hàng.Kết quả hình ảnh cho bán hàng có đạo đức

Đừng bán thứ mang lại bệnh tật hậu quả khôn lường cho KH, quần áo đểu có thể vứt nhưng những sản phẩm liên quan đến sức khỏe, tính mạng thì đừng bán nhân cách của mình vì lợi nhuận các bạn nhé. 

7. Kiên nhẫn

Đây là đức tính rất cần thiết trong bán hàng, có những khách hàng rất dễ chiều những bạn sẽ không tránh khỏi những khách hàng khó tính. Nếu như không kiên nhẫn bạn sẽ sớm từ bỏ những khách hàng yêu cầu cao cho sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho xem khách hàng là thượng đế

Hãy lắng nghe những câu hỏi của họ trả lời chính xác, thái độ nhẹ nhàng. Bạn có thể cáu gắt bực mình nhưng đừng thể hiện ra trước những người mang lại doanh thu cho bạn. Luôn luôn kiên nhẫn hết sức có thể, nó sẽ là chìa khóa thành công cho bạn

Trên đây là 7 kinh nghiệm bán hàng mà ITSWEB mang đến cho các bạn, mong rằng bài viết sẽ hữu ích, cảm ơn các bạn đã đọc!

=> Kinh nghiệm bán hàng online

=> Kinh nghiệm bán hàng

=> Kinh nghiệm bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *