Hosting là gì? 1 số hiểu biết về hosting.

19/03/2019 172 Lượt xem

Hosting là gì? Hãy cùng ITSWEB đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé!

Hosting là một dịch vụ để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu online. Khi đăng ký dịch vụ lưu trữ, nghĩa là bạn đã thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các file và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Hosting là gì?

Hosting (hay còn có cách gọi khác là web hosting) là một dịch vụ để lưu trữ và chia sẽ dữ liệu online. Hosting được chia nhỏ từ máy chủ Máy chủ vật lý hoặc VPS) nhằm giảm chi phí.

Ngoài ra, có thể sử dùng host để chạy website, webmail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu online.

Ví dụ: Bình thường, bạn có 1 file trong máy tính, trong localhost của bạn, bây giờ, bạn muốn chia sẻ file đó cho người khác xem thì bạn cần tải file đó trên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

Kết quả hình ảnh cho collocated hosting là gì

Có những loại hosting nào?

– Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ

Đây là dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ khi bạn có nhu cầu tự trang bị máy chủ của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với phần mềm máy chủ của mình, cũng như các thủ tục lưu sao.

Gói hosting này dành cho những đối tượng nào? Thường những công ty, doanh nghiệp mà website của họ có tổng số lượng truy cập cao mỗi ngày sẽ sử dụng loại hosting này.

– Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng

Khi có một dedicated server, điều đó có nghĩa là bạn đang thuê một máy chủ vật lý từ một công ty lưu trữ. Bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn (còn được gọi là quyền root trong Linux)

Loại hosting này thường phù hợp với các doanh nghiệp lớn có website hoạt động mạnh, traffic nhiều hay các chuỗi website của cùng một tập đoàn, các công ty thiết kế web.

– Shared hosting: Chia sẻ host

Với loại hosting này, website của bạn sẽ được lưu trữ trên server đã được chia sẻ với nhiều website khác. Giống như một “mảnh đất” rộng có nhiều “ngôi nhà” cư trú.

Điểm bất lợi của loại host này là khi lượt truy cập tăng đột biến ở website này, tốc độ các website khác sẽ bị chậm lại. Điều này thật đáng lo ngại nếu web của bạn “ở” chung server với một website nổi tiếng hay có nhiều lượt truy cập.

Vậy nên, loại hosting này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các doanh nghiệp mới khởi tạo website, traffic chưa có nhiều.

– Virtual Private Server: Máy chủ riêng ảo

Nhà cung cấp sẽ chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, trên mỗi máy chủ ảo sẽ được cài một hệ điều hành riêng biệt  như làm một máy chủ thật.

Vì mỗi VPS đều có dung lượng RAM riêng, CPU riêng, tài nguyên cung cấp cho mỗi VPS cũng hoàn toàn thách biệt và bạn không cần phải chia sẻ với các website khác. Do đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề website quá tải hay vấn đề bảo mật như của Shared hosting nữa.

Kết quả hình ảnh cho collocated hosting là gì

Các yêu cầu và tính năng của hosting

  •  Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo Mbytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website
  •  Cập nhật website bằng giao thức FTP vào bất cứ thời điểm nào.
  •  Phải có băng thông đủ lớn để phục vụ vác hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của website diễn ra nhanh chóng.
  •  Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên website như upload qua trang web, gửi mail…
  • Chủ động tạo các subdomain
  • Không bị chèn banner quảng cáo của đơn vị khác.

Hình ảnh có liên quan

Trên đây là một số thông tin về Hosting. ITSWEB mong rằng, thông tin trên có ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *