Bán hàng online, 1 số kinh nghiệm bán hàng online

12/03/2019 206 Lượt xem

Xã hội đang ngày càng phát triển không ngừng, con người cũng không bỏ lỡ những cơ hội kiếm tiền từ sự phát triển đó. Chúng ta luôn tự tìm kiếm cho mình một cách thức kiếm tiền hiệu quả, có người sẽ dùng sức lao động, dùng kiến thức bộ não của mình để làm thuê cho người khác, có người lại thích tự mình xây dựng riêng một mô hình kinh doanh do bản thân họ tự làm chủ. Sự phát triển của Linking Enternet đã rầm rộ lên phương thức kiếm tiền online.

Bạn đã bao giờ nghe đến bán hàng online chưa? Nếu bạn là người thích thú với công việc kinh doanh trên mạng, bạn không muốn gò bó trong không gian văn phòng công ty, bạn muốn theo đuổi đam mê bán hàng của mình thì ITSWEB sẽ giúp bạn hiểu hơn về bán hàng online.

Kết quả hình ảnh cho bán hàng online

Bán hàng online là gì ?

Bán hàng online là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet. Với bán hàng online, người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

 

Kết quả hình ảnh cho bán hàng online

 

Bán hàng online đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng. Khi vừa mới bắt đầu người ta cho rằng loại hình kinh doanh này chỉ dành cho các bà mẹ bỉm sữa, sinh viên, học sinh, người thất nghiệp ở nhà… nhưng hiện nay bán hàng online trở thành một chiến lược kinh doanh không thể thiếu đối với các doanh nghiệp công ty góp một lần lợi nhuận không nhỏ cho việc kinh doanh.

Cách bán hàng online hiệu quả thu được nhiều lợi nhuận

Chắc hẳn một số bạn đang tò mò ngồi ở nhà cầm điện thoại sao kiếm ra nổi tiền hay đã từng thử thách bản thân bán hàng online nhưng không thành công và bỏ dở. Các bạn đừng lo lắng ITSWEB sẽ đưa ra cho bạn một số cách bán hàng online để kiếm được đơn hàng dễ dàng hơn.

1. Bán hàng ở đa phương tiện trên mạng

Mọi người hầu như đã không gặt hái nhiều thành công từ kênh bán hàng online vì chỉ tập trung vào duy nhất một kênh. Thực tế hiện nay khách hàng tiềm năng của bản luôn tồn tại ở khắp nơi như Facebook, Skype, Instagram, Zalo, Tabao, Youtube… Hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với những tên gọi này đúng không. Nếu muốn kinh doanh thành công bạn phải là một trong những tín đồ sử dụng các kênh này. Khách hàng của bạn sẽ ở khắp mọi nơi.

Kết quả hình ảnh cho bán hàng online

Facebook hiện đang được sử dụng rất phổ biến, hầu hết các công ty doanh nghiệp đều có một trang facebook riêng cho mình, Zalo theo thống kê gần đây có tới 70.000 triệu người dùng, một con số không hề nhỏ, vậy tại sao bạn không thả món đồ của mình vào trong biển người này. ITSWEB chắc chắn rằng sẽ có rất rất nhiều người đang cần và mong muốn sở hửu món hàng của bạn.

2. Thiết lập website riêng cho sản phẩm

 

Không có mô tả ảnh.

Có thể nhiều người không biết về lợi ích thực sự của việc có một website dành riêng cho mặt hàng của mình. Ở đó bạn sẽ đặt những bức ảnh những bài viết những lời giới thiệu, thông tin sản phẩm, không hề thua kém các kênh bán hàng khác. Website cho phép bạn thả hàng hóa của mình vào để khách hàng thỏa sức lựa chọn, thỏa sức đặt hàng,…Để tìm hiểu thêm những lợi ích website mạng lại hãy truy cập trang web này bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình: hobasoft.com

 

3. Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Bán Hàng Online

Nếu bạn đang kinh doanh ở quy mô nhỏ thì bạn vừa làm chủ vừa bán hang, nhưng đối với những bạn đang kinh doanh ở mô hình rộng có sử dụng nhân viên. Thì để việc kinh doanh online hiệu quả thì không thể bỏ qua việc đào tạo nhân viên. Sự tận tình quan tâm khách hàng, luôn luôn lắng nghe nắm bắt yêu cầu của khách hàng, khách hàng sẽ không thích việc chờ đợi quá lâu.

Bạn phải phân bổ nhân viên của mình công việc một cách rõ ràng, nhân viên lên đơn chốt đơn, trả lời tin nhắn… Đừng để khách hàng hỏi đến sản phẩm nhưng phải đợi hàng tiếng đồng hồ hay thậm chí ngày này qua ngày khác. Lúc đó bạn sẽ mất đi không ít khách hàng cho đối thủ cạnh tranh của mình

4. Thường xuyên có chương trình khuyến mãi, tặng quàHình ảnh có liên quan

Đừng để kênh bán hàng online của bạn lúc nào cũng một mức giá cứng nhắc, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. Không cần nhắc nhở họ sẽ tự biết rằng hôm nay ngày lễ chắc rằng cửa hàng bạn sẽ có khuyến mãi. Họ sẽ dành ra 5 phút để cầm điện thoại lên ghé thăm kênh bán hàng của bạn. Với mức giá hấp dẫn cùng với món hàng phù hợp tất nhiên rằng họ sẽ chấp nhận mất tiền để có nó. Vì vậy hãy thường xuyên mở các chương trình khuyến mãi tặng quà tri ân khách hàng nhé.

5. Chăm sóc kênh bán hàng bằng những hình ảnh feedback, bài post…

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc khách hàng online

Việc thường xuyên đăng bài post ảnh lên kênh bán hàng cũng là một cách rất hiệu quả. Điều đấy chứng tỏ việc kinh doanh của bạn đang diễn ra rất thuận lợi, người mua hàng sẽ tin tưởng rằng bạn cửa hàng bạn đang được rất nhiều người quan tâm mua hàng. Nội dung quảng cáo hay các bài viết về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Tránh viết những lời sáo rỗng, không chân thực.

Bán hàng online đang thực sự trở thành hot trend trong giai đoạn hiện nay, nếu bạn là người thực sự yêu thích cách thức kinh doanh này hay đã từng thất bại vì nó thì mong rằng những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hành trang để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *