9 công cụ kiểm tra backlink không thể bỏ qua

16/03/2019 116 Lượt xem

Kiểm tra backlink đối thủ đang được các nhà SEOER đề cao, bởi ” biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cùng một keyword cách viết hay nhưng vì sao các trang web khác lại lên top nhanh, một phần họ có một backlink tốt. Một backlink chất lượng, không thể bàn cãi, ít nhất sẽ kéo một vài lượt traffic qua bài viết/website của bạn thông qua backlink ấy rồi.

 

Kết quả hình ảnh cho MoonSearch kiểm tra black

 

Backlink bạn càng khó kiếm được thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng tìm kiếm tới website bạn. Kiểm tra backlink là cách để học hỏi kinh nghiệm seo từ những trang web khác, bên cạnh đó bạn sẽ tìm hiểu lý do vì sao các trang web đối thủ lại có số lượt tìm kiếm cao nhất trên trang tìm kiếm. Cùng ITSWEB điểm qua những công cụ backlink được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Ahrefs

Đây chắc hẳn là công cụ không thể không nhắc đến khi kiểm tra backlink đối thủ, các seoer đánh giá rất cao về công cụ này, bởi những tiện ích cực kì hữu ích mà nó mang lại. Sử dụng Ahrefs thì bạn không lo ngại về thông tin thiếu sự chính xác, các thông tin luôn luôn được cập nhật thường xuyên. Ngoài kiểm tra backlink thì Ahrefs có thêm một số tính năng sau:

 • Xem thống kê về Organic search
 • Xem thông kê Page
 • Xem thông kê Outgoing Link
 • Xem thông kê Paid search
 • Xem thông kê Export

 

Kết quả hình ảnh cho ahrefs là gì

Ahref gồm 2 phiên bản: miễn phí và trả phí. Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ được truy cập sử dụng 10 lần, và không được xem chi tiết tất cả các back link trỏ về website. Nếu bạn đang muốn SEO top cho website của mình nhưng chưa chắc chắn thì hãy trải nghiệm với phiên bản miễn phí trước khi mua phiên bản trả phí. Việc sử dụng ahrefs rất dễ dàng bạn vào Site Explorer, gõ domain hoặc Url bạn muốn phân tích vào. Kết quả sẽ hiện ra một cách chi tiết ở trền màn hình.

2. Open Site Explorer

Kết quả hình ảnh cho Open Site Explorer để backlink như thế nào

Open Site Explorer là công cụ nghiên cứu website đối thủ cho phép kiểm tra backlink một cách miễn phí. Hãy nhập link web của đối thủ bạn sẽ thấy kết quả. Vì là công cụ miễn phí nên các kết quả không được đầy đủ rõ ràng tuy nhiên nếu là người có kinh nghiệm SEO thì cũng không khó khăn để phân tích đối thủ từ trang website này.

3. Traffic Travis

Kết quả hình ảnh cho Traffic Travis

Traffic Travis là công cụ trên desktop miễn phí. Nhưng đồng thời cung cấp phiên bản Pro giá $97 và có thể hoàn trả trong 60 ngày đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra Blacklink đối thủ thì bản miễn phí cũng rất hữu ích tất cả những tính năng đều tương tự với bản trả phí.

 • Tìm kiếm từ khóa
 • Kiểm tra xếp hạng cho từng trang
 • Hỗ trợ sitemap
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tìm kiếm tên miền

4. Rank Signals

Kết quả hình ảnh cho 4. Rank Signals

Rank Signals là công cụ kiểm tra backlink khá thú vị. Nó rất gọn và đơn giản, rất tiện cho bạn sử dụng. Nếu bạn vừa mới bắt đầu làm seo thì hãy bắt đầu bằng công cụ này. Hiện phiên bản mới được tích hợp với Chorme nên việc tìm kiếm trở nên tiện ích hơn..

5. Google Search ConsoleKết quả hình ảnh cho google search console là gì

Google Search Console là một công cụ miễn phí được tạo ra bởi Google, tool cho phép kiểm tra các backlink, bên cạnh đó nó có nhiều chức năng quan trọng khác như:

 • Hỗ trợ tối đa quản trị website
 • Cải thiện hiệu suất, kết quả seo
 • Phát hiện các link xấu để kịp thời xử lý
 • Đưa ra chiến lược cải thiện thứ hạng SEO cho website, đẩy các page có liên quan về nội dung liên kết với nhau tốt hơn.

 6. Backlink Watch: 

Kết quả hình ảnh cho Backlink Watch là gì

Backlink Watch là một công cụ Seo, phần mềm Seo được viết để kiểm tra Backlink từ những Website khác trỏ về Website của mình. Nó sẽ đem lại cho bạn danh sách thống kê một cách đầy đủ những Backlink đang trỏ về website.

Dựa trên những số liệu thống kê mà nó đem lại mà bạn có thể đánh giá được một cách tổng quan về tình trạng hiện tại hệ thống Backlink của bạn như thế nào, qua đó bạn cũng có thể phát hiện được những backlink xấu, ngoài ý muốn đang trỏ về website của mình để mà gỡ bỏ nó đi. Cách sử dụng là bạn nhập địa chỉ website của bạn vào ô Enter URL rồi click vào Check, các kết quả sẽ được hiện ra trước màn hình.

7 . Buzz Sumo

Kết quả hình ảnh cho Buzz Sumo là gì

BuzzSumo là một công cụ rất mạnh, cho phép người dùng tìm kiếm những thông tin đang được chia sẻ và được quan tâm nhiều nhất, phục vụ cho các mục đich viết bài, xây dựng các chiến lược nội dung, viết blog hoặc các mục đích khác. Hiển thị những Backlink phổ biến nhất, bao gồm tất cả các domain hoặc page được chia sẻ.

8. Kerboo

Kết quả hình ảnh cho Kerboo là gì

Mặc dù Kerboo là một công cụ ít người biết đến nhưng phải khẳng định chất lượng của tool này rất tốt. Ngay khi Kerboo được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động kiểm tra các liên kết hàng ngày. Nếu phát hiện lỗi sẽ tự động thông báo cho bạn.

Kerboo thực sự là một người bạn đồng hành trong việc theo dõi các trang web đối thủ cũng như phát hiện những link xấu, sớm có cách xử lý và loại bỏ. Thay vì luôn luôn đặt niềm tin vào các công cụ kiểm tra backlink đình đám để trải nghiệm với Kerboo biết đâu bạn sẽ khai thác được những lợi ích tăng thêm từ nó.

9. Monitor Backlinks

Kết quả hình ảnh cho Monitor Backlinks

Monitor backinks được xem là công cụ vô cùng hữu ích trong việc kiểm tra các link xấu và tìm kiếm các thông tin liên quan đến đổi thủ cạnh tranh. Một trong những tính năng làm nổi bật thương hiệu của công cụ này chính là khả năng kết nối với tài khoản Google Analytics của bạn. Điều này cực kì thuận tiện cho bạn bởi vì bạn sẽ nhận được email khi bạn được mất hoặc đạt được một backlink, cả hai thông tin quan trọng đối với hệ thống backlink của bạn.

Không lãng phí thời gian trong việc tìm kiếm tên miền,cập nhật về chất lượng backlinks cạnh tranh của bạn, do đó bạn có thể tìm kiếm những cơ hội tốt từ những thông tin tool này cung cấp.

Trên đây là tổng quan về 9 công cụ kiểm tra backlinks được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc, mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn!

=> Thiết kế website chuẩn Seo

=> Thiết kế website theo yêu cầu

=> Thiết kế website tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *