1 số cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả

22/03/2019 750 Lượt xem

Bạn đang là tín đồ của facebook bạn đang băn khoăn về cách đăng bài bán hàng trên facebook hiểu quả. Hẳn nhiều người nếu phớt lờ những kênh bán hàng online thì chắc không thể tin được những lợi ích mà facebook mang lại, nơi mà hàng triệu users sử dụng hằng ngày, nơi bạn có thể bắt gặp những khách hàng tiềm năng của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng thu được doanh thu từ nó, nếu như không có sự đầu tư cho “chiếc cầu ” đưa khách hàng đến với mình. Nhiều người, nhiều doanh nghiệp đã thất bại và ngừng tìm kiếm khách hàng từ facebook do không trau chuốt cho trang, nhóm, facebook một cách thường xuyên và hữu ích.

 

Kết quả hình ảnh cho cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn những vấn đề vì sao bạn có page có nhóm có fb riêng nhưng khách hàng vẫn không tương tác với mình. Hãy cùng ITSWEB tìm hiểu một số cách đăng bài bán hàng trên facebook để tìm cho mình những hướng giải pháp cải thiện công việc kinh doanh của bạn nhé !

1. Đăng bài thường xuyên đầu tư cho content

Việc đăng bài trên facebook làm cho khách hàng tin tưởng công việc buôn bán của bạn đang rất thuận lợi. Hãy viết bài thực sự có ích cho người đọc, thông tin chi tiết sản phẩm bạn bán… Một trong những bài đăng quyền lực nhất giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn chính là những feedback đến từ khách hàng đã dùng sản phẩm của bạn.cách đăng bài bán hàng trên facebook

Người mua sẽ không tin tưởng 100% vào những lời quảng cáo sản phẩm từ bạn đâu vì một số người bán vì chạy theo lợi nhuận mà thổi phồng những lợi ích của sản phẩm họ bán. Thay vì đó, họ sẽ tin những người đang có nhu cầu giống họ, những người đã trải nghiệm sản phẩm của bạn. Thường xuyên đăng bài lên bill giao hàng cho khách cũng là một trong số những kinh nghiệm vàng trong cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả giúp bạn không ít trên con đường chinh phục lòng tin khách hàng.

 

2. Đăng bài chọn giờ

Cái này có vẻ nghe hơi phong thủy nhưng nếu nó vô nghĩa thì tôi đã không đem nó vào danh sách những cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả để nhắc nhở các bạn. Nếu bạn đăng bài lúc mà mọi người đang đi làm, đang nghỉ ngơi thì mấy ai đọc được bài viết của bạn. Thiếu sự tương tác bài viết của bạn sẽ bị những bài viết khác đẩy xuống. Hãy tham khảo những giờ vàng mọi người sử dụng facebook nhiều dưới đây nhé!

cách đăng bài bán hàng trên facebook

Buổi trưa từ 12h – 13h: Đa phần người dùng Facebook đều có thói quen truy cập vào thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa. Thời gian tốt nhất để bạn đăng bài và có được một sự tương tác tích cực từ khách hàng đó là khoảng từ 12h trưa đến 1h chiều.

Buổi tối từ 20h – 21h: Sau một ngày làm việc mệt nhoài, khách hàng của bạn quay trở về với gia đình và bạn bè. Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng vì hầu hết mọi người đều dành thời gian để lướt facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Đầu tư cho bài viết nhưng chọn sai thời điểm public cũng là một thiếu sót của bạn.  Hãy nghĩ đến thói quen lên facebook của bạn như thế nào thì khách hàng của bạn đa số cũng như vậy nhé!

3. Tăng tương tác trên bài đăngHình ảnh có liên quan

Tương tác trên bài đăng sẽ giúp bạn đẩy bài viết lên top của bảng tin, hoặc khi khách hàng tìm đến facebook, page của bạn thì họ sẽ đi tham khảo những bài đăng của bạn. Xem có tất cả bao nhiêu lượt like, bình luận…. Họ sẽ soi xét rất kỹ những bình luận của khách hàng. Vì thế hãy nhờ bạn bè, nhân viên thường xuyên tương tác với bài đăng của bạn, hoặc thỉnh thoảng hãy cmt vào bài của bạn, nó sẽ hiện lên bảng tin ngay sau đó.

4. Tổ chức minigame

Tâm lý của khách hàng là thích giảm giá thích quà, nếu như thỉnh thoảng bạn tổ chức minigame, điều này sẽ giúp bạn giữ lấy những khách hàng cũ và tìm kiếm thêm khách hàng mới. Đừng quên đặt điều kiện cho minigame của bạn nhé. Yêu cầu người chơi like page share minigame, tag bạn bè, comment ….Hình ảnh có liên quan

Đừng tổ chức những minigame quá khó làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán và sớm bỏ cuộc. Một trong những trò chơi được yêu thích nhất hiện nay là cmt số liền nhau. Một trò chơi như vậy trung bình thu hút vài trăm bình luận thậm chí là vài nghìn. Điều này thực sự sẽ kéo lượt like page của bạn tăng lên rất nhiều.

Tôi đánh giá rất cao minigame này bởi tôi rất thích tham gia những minigame về các sản phẩm tôi thích, mặc dù nhu cầu về nó chưa cao nhưng nếu được giảm giá nó sẽ là động lực để tôi sẵn sàng chi tiền. Hãy note lưu ý này trong cách đăng bài bán hàng trên facebook của bạn nhé!

 

5. Livestream tương tác trực tiếp với khách hàng

Kết quả hình ảnh cho Livestream tương tác trực tiếp với khách hàng

Livestream là cách bạn nói chuyện trực tiếp với khách hàng, trả lời những thắc mắc của họ cũng như giới thiệu sản phẩm của bạn. Nhưng hãy tạo cho mình một buổi livestream thực sự thu hút khách hàng bằng việc giảm giá nếu ai đặt hàng ngay trên live của bạn. Tâm lý thích giảm giá sẽ làm cho khách hàng ồ ạt vào livestream của bạn tăng lên một cách nhanh chóng.

6. Ẩn thông tin khách hàng tránh bị cướp khách

Kết quả hình ảnh cho Ẩn thông tin khách hàng tránh bị cướp khách

Vì những sản phẩm bạn bán sẽ có những đối thủ cạnh tranh, để tránh việc cướp đơn trên facebook bạn nên ẩn nhưng thông tin của khách hàng như số điện thoại, địa chỉ khách hàng…

Hoặc để an toàn hơn bạn hãy nhắc nhở khách hàng không nên show thông tin đặt hàng lên cmt mà hãy inbox trực tiếp để đặt hàng, gọi điện xác nhận đơn hàng bằng số điện thoại riêng của bạn, nếu như khách số hotline của page thì không nhận hàng. Tránh những trường hợp cướp đơn gửi hàng giả hàng nhái. Vừa làm mất uy tín của bạn vừa làm cho khách hàng tiền mất tật mang.

Đừng để mình đầu tư rất nhiều cho quá trình bán hàng nhưng kết quả nhận lại thì bạn lại ban tăng quá dễ dàng cho những đối thủ khác.

Trên đây là một số cách đăng bài bán hàng trên facebook. Cảm ơn các bạn đã đọc, mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn !

>cách đăng bài bán hàng trên facebook

>cách đăng bài bán hàng trên facebook

>cách đăng bài bán hàng trên facebook

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *